“เพลงมา ท่าพร้อม ออกกำลังกายกันเถอะ”

     ยามที่เรากล่าวถึงการออกกำลังกาย บางท่านคุ้นเคย และเห็นคุณค่าของการมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง จึงออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่ยังคงมีอีกหลายท่าน ที่คิดว่า การจะพาตัวเองไปออกกำลังกายนอกบ้าน หรือแม้แต่ในบ้านที่ลงทุนซื้อเครื่องออกกำลังกาย เป็นเรื่องยุ่งยาก สุดท้ายมักจะเบื่อหน่าย จนทำไม่สม่ำเสมอ

     โรงพยาบาลโรคผิวหนังเขตร้อนภาคใต้ จังหวัดตรัง มีแนวคิดว่า หากเจ้าหน้าที่ได้ขยับร่างกายประกอบเสียงเพลงในระหว่างทำงานบ้าง นอกจากจะเป็นการคลายเครียด และยืดเหยียดกล้ามเนื้อแล้ว สามารถลดปัญหาโรคที่เกิดจากการนั่งทำงานนานๆ หรือ ออฟฟิศซินโดรม และทำให้ร่างกายกระฉับกระเฉง และสนุกสนานด้วย ดังนั้น นายแพทย์วรเชษฐ อนันตรังสี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโรคผิวหนังเขตร้อนภาคใต้ จังหวัดตรัง จึงได้จัดกิจกรรมออกกำลังกาย โดยใช้วิธีการเต้นประกอบเพลง “ดูแลด้วยใจ หายได้ด้วยเทคโนโลยี” ซึ่งเป็นเพลงที่กรมการแพทย์ได้รังสรรค์ขึ้น โดยส่งเสริมให้เจ้าหน้าที่ออกกำลังกาย อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า และบ่าย สอดคล้องกับนโยบายของนายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ ที่ต้องการให้เจ้าหน้าที่มีสุขภาพดี แข็งแรง และมีความสุขในการทำงาน

     “แล้วจะรอช้าอยู่ใย เราเริ่มขยับร่างกายกันนะครับ”

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save