รพ.โรคผิวหนังฯตรัง ได้มอบหมายจากหน่วยงานต่างๆ ในจ.ตรัง ให้เป็นเจ้าภาพจัดโครงการอนุรักษ์พืชสมุนไพรเพื่อสุขภาพและใช้ในชีวิตประจำวัน จ.ตรัง

     โรงพยาบาลโรคผิวหนังเขตร้อนภาคใต้ จังหวัดตรังได้มอบหมายจากหน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดตรัง ให้เป็นเจ้าภาพจัดโครงการอนุรักษ์พืชสมุนไพรเพื่อสุขภาพและใช้ในชีวิตประจำวัน จังหวัดตรัง ตามแนวทางอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ กลุ่มจังหวัดอันดามัน ระหว่างวันที่ 19 -​20 กรกฎาคม 2561 ณ สวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย และ ศูนย์วิจัยพืชสวนตรัง โดยมีนายชัชวาลย์ ฉายะบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ มีกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมอบรมประกอบด้วยตัวแทนจากเจ้าหน้าที่ภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครู และนักเรียนในจังหวัดตรังจำนวน 200 คน มีกิจกรรมต่างๆ ประกอบด้วยกิจกรรมที่ดำเนินการที่สวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย
     1.การให้ความรู้เกี่ยวกับแนวทางการดำเนินงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ(อพ.สธ.) ประโยชน์ของพืชสมุนไพรและการอนุรักษ์พืชสมุนไพร
     2.การให้ความรู้และฝึกปฏิบัติการเก็บตัวอย่างและการทำทะเบียนพันธุ์พืชเพื่อการศึกษา
     3.การสาธิตและฝึกผลิตยาหม่องจากสารสกัดพญายอ
กิจกรรมที่ดำเนินการที่ศูนย์วิจัยพืชสวนตรัง
การขยายและปกปักรักษาพันธุ์พืชโดยร่วมกันปลูกต้นรวงผึ้ง ต้นม่วงเทพรัตน์และพืชสมุนไพรในท้องถิ่น และการศึกษาดูงานผลการวิจัยและพัฒนาพันธุ์พืชสวนต่างๆ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save