รพ.โรคผิวหนังฯ ตรัง ให้การต้อนรับคณาจารย์ พร้อมด้วยนักศึกษา ภาควิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

วันที่ 7 มกราคม 2562 นายแพทย์วรเชษฐ อนันตรังสี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโรคผิวหนังเขตร้อนภาคใต้ จังหวัดตรัง พร้อมด้วย นายนิรัตน์ สรรเพชร รองผู้อำนวยการด้านอำนวยการ และภก.นพดล จริงจิตร ผู้ช่วยรองผู้อำนวยการด้านการแพทย์ และบุคลากรกลุ่มงานเทคโนโลยีสารสนเทศและสนับสนุนวิชาการ ให้การต้อนรับผู้ช่วยศาสตราจารย์เถกิง วงศ์ศิริโชติ และอาจารย์กษิดิ์กฤษณ์ ดำเกลี้ยง พร้อมด้วยนักศึกษาภาควิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ หารือเรื่องการผลิตผลงานวิจัยร่วมกัน โดยมีประเด็นสำคัญได้แก่ การนำเทคโนโลยีมาใช้ในการติดตามการรักษาผู้ป่วยสะเก็ดเงินและติดตามการใช้ยาที่มีความเสี่ยงสูงสำหรับผู้ป่วยสะเก็ดเงิน การจัดทำระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (GIS) สำหรับดูการกระจายของผู้ป่วยในพื้นที่ต่างๆ รวมทั้งการนำปัญญาประดิษฐ์ (Artificial intelligence) มาใช้ในการวินิจฉัยโรคกลากและโรคเกลื้อน โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างองค์กร และพัฒนาศักยภาพในการให้บริการรักษาผู้ป่วย รวมทั้งสนับสนุนให้มีการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการรักษาผู้ป่วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ลดขั้นตอน ลดระยะเวลา และลดค่าใช้จ่าย ต่อไป

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save