นำเสนองานวิจัยในกิจกรรม Journal Club เรื่อง “ประสิทธิภาพของการชะลอวัยด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ” (The Anti-aging Efficacy of Antioxidant)

“ผู้หญิงอย่าหยุดสวย” เป็นประโยคที่คุ้นหู และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการตื่นตัวในการดูแลสุขภาพผิวหนังของสุภาพบุรษ และสุภาพสตรี เป็นกระแสที่แรงมากจริงๆ ครับ
จากประเด็น Hot ดังกล่าว จึงเกิดเป็นหัวข้อการนำเสนองานวิจัยในกิจกรรม Journal Club ของโรงพยาบาลโรคผิวหนังเขตร้อนภาคใต้ จังหวัดตรัง ในวันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 เรื่อง “ประสิทธิภาพของการชะลอวัยด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ” (The Anti-aging Efficacy of Antioxidant) นำเสนอความน่าสนใจโดยนักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ ชั้นปีที่ 6 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จากการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทำให้เราทราบว่า สารสกัดจากผลทับทิม มีสารที่มีฤทธิ์ Antioxidant สูง และมีความปลอดภัย ซึ่งเราจะเห็นมีผลิตภัณฑ์พร้อมดื่มจากการสกัดน้ำจากผลทับทิม และอาหารเสริมเพื่อความงามมากมาย นอกจากนี้เราได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้เพิ่มเติมถึงองค์ความรู้ด้านสถิติ คือ เทคนิคการชักตัวอย่าง (Sampling Techniques) โดยนิสิตและนักศึกษาฝึกประสบการณ์ ภาควิชาคณิตศาสตร์และสถิติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ มหาวิทยาลัยทักษิณ ตอนแรกรู้สึกงงๆ ว่า คืออะไร แต่พอได้เรียนรู้อย่างตั้งใจ จึงรู้ว่าเป็นการสุ่มตัวอย่างตามที่เราคุ้นเคยนั่นเอง ความรู้ทั้ง 2 เรื่องที่กล่าวมา ได้ประโยชน์อย่างแท้จริง
เรามารอลุ้นกันนะครับ ว่า Journal Club ในครั้งถัดไป จะเป็นการนำเสนอหัวข้องานวิจัยใด อดใจรอนะครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save