รพ.โรคผิวหนังตรังฯ ส่งมอบยาบรรเทาอาการโรคน้ำกัดเท้า ให้ทีมช่วยเหลือ นักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหมูป่าแม่สาย อะแคเดมี

นายแพทย์วรเชษฐ อนันตรังสี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโรคผิวหนังเขตร้อนภาคใต้ จังหวัดตรัง และเจ้าหน้าที่ ร่วมแสดงความยินดี กับการค้นพบนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอน ทีมฟุตบอลหมูป่า แม่สาย อะแคเดมี ทั้ง 13 คน อย่างปลอดภัย เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ.2561 ณ ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย หลังจากติดอยู่ในถ้ำนานกว่า 10 วัน

จากสถานการณ์ดังกล่าว พบว่า ทีมช่วยเหลือ และประชาชน ได้รับผลกระทบจากการสัมผัสน้ำเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดโรคผิวหนัง ได้แก่ โรคน้ำกัดเท้า และผื่นคันจากการถูกแมลงกัด โรงพยาบาลโรคผิวหนังเขตร้อนภาคใต้ จังหวัดตรัง จึงได้ส่งมอบยา 3% Vioform + 0.02% Triamcinolone acetonide cream จำนวน 175 ชุด ซึ่งมีสรรพคุณบรรเทาอาการโรคน้ำกัดเท้า และแมลงสัตว์กัดต่อยได้ โดยประสานงานกับ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จังหวัดเชียงราย เพื่อส่งมอบยาให้กับทีมช่วยเหลือ และประชาชน ที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว

นอกจากนี้ นายแพทย์วรเชษฐ อนันตรังสี และเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอส่งกำลังใจ และแรงเชียร์ ขอให้ภารกิจช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่า แม่สาย อะแคเดมี สำเร็จลุล่วง ปลอดภัยโดยสวัสดิภาพทุกคน

ด้วยความปรารถนาดี
นายแพทย์วรเชษฐ อนันตรังสี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save