ผิวหนังไม่มีภูมิป้องกัน

สุชีรา​ asked 2 months ago

รบกวนสอบถามค่ะปัจจุบัน​อายุ48อาศัย​อยู่​ที่เกาะสมุยค่ะ
เริ่มต้นเมื่อปลายเดือนมีนาคม2564ถูกแมลงกัดตามแขนหน้าและขาเป็นแผลเป็นจุดหมอบอกน่าจะแผลแมลงก็ทานยาแก้แพ้มีไข้ก็ทานยาลดไข้จนถึงวันที่7เมษา64ได้ไปฉีดซีโทแวคเข็มที่1ตอนนั้นแผลที่ถูกแมลงกัดเริ่มมากขึ้น
ไปหาหมอที่คลีนิครับยาแบบเดิมมาทาน2อาทิตย์
เหมือนเดิมแผลไม่แห้งไม่หายรอยถูกกัดเยอะขึ้น
ปลายเดือน27เมษาฉีดยาซีโนแวคเข็มที่2
อาการเริ่มแย่เวลาถูกแมลงกัดจะเจ็บมากเหมือนถูก​เข็มจิ่มๆๆๆตลอดเวลา
เปลี่ยนหมอดูแผลหมอแจ้งภูมิแพ้​แมลงเมื่อเดิมแต่หมอท่านใหม่ฉีดยาแทนยาฆ่าเชื้อยาแก้ภูมิแพ้
และรับยามาทานอีก1อาทิตย์​ไม่หาย
กลับไปหาหมอใหม่รอบนี้ฉีดยาแก้คันเพิ่มเปลี่ยนยาทาเป็นสเตรอยด์​อีก1อาทิตย์
เริ่มอาทิตย์​ที่2ของเดือนพฤษภา​อาการแย่ลงเจ็บไปหมดทั้งตัวเวลาโดนลมก็เจ็บโดนแอรก็เจ็บมีไข้ทั้งวันออกจากห้องไม่ได้กลัวลมกลัวฝุ่นกลัวแมลง
กลางคืนเริ่มมีปัญหา​ในการนอนนอนไม่ได้เหมือนมีตัวอะไรมาเดินอยู่ตามตัวตามหน้าแขนขาเต็มไปหมดเปลี่ยนที่นอนเพราะคิดว่าแพ้ไรฝุ่นนอนได้แค่1วันอาการหนัก​ขึ้นกลางวันจะหลับได้แค่แป๊บเดียว​ก็จะตื่นมีความรู้สึกเจ็บเหมือนแมลงกัดเหมือนมีอะไรมาเดินตามผิวหนังทังตัวตลอดเวลา
กลับไปหาหมอที่ฉีดยาให้บอกว่าแผลไม่แห้งนอนไม่ได้เริ่มมีอาการคันมีแผลโดนกัดซ้ำที่เดิมเริ่มเจ็บแผล
ครั้งนี้ไปหาหมอฉีดยาอีก2เข็มฉีดฆ่าเชื้อฉีดแก้คัน
เปลี่ยนยาที่ทานเป็นเพ็นนิซูลีน
ทานไปหายใจไม่ออกเวียนหัวหายใจไม่เจ็บทีมือชา
ทานยาไป2ครั้ง​เช้าเที่ยงอาการเหมือนเดิมเลยหยุดยา​ค่ะ
ตอนนี้กลับไปปรึกษา​คุณหมอท่านแรกที่รักษาว่าหาหมอมา3เดือนแล้วไม่ดีขึ้นทำอย่างไรหมอแนะนำไปหาแพทย์​เฉพาะ​ทางโรคผิวหนังตอนปลายเดือน
มิถุนา​ยนหมออยู่จังหวัด​สุราษฎร์ธานี​
หมอแจ้งว่าแพ้หมัดแมวเพราะลักษณะ​ที่ถูกกัดเป็นรอยเฉพาะของหมัดแมวเนื่องจากร่างกายไม่มีภูมิป้องกันทำให้แพ้ทางผิวหนังมากทำให้เวลาโดนกัดจะเจ็บมากกว่าปกติและเนืีองจากไม่มีภูมิป่องกันทางผิวทำให้จะแพ้แมลงชนิดอืานและฝุ่นไรฝุ่น
ทานยาหมอคนใหม่อีก1เดือนคือกรกฎาคม​แผลแห้งกลางคืนนอนได้มากขึ้นแต่แค่ไม่กี่ชมก็จะตื่นเพราะคันและรู้สึกว่ามีอะไรอยู่ตามผิวเหมือนเดิม
ถ้าแมลงทั่วไปเกาะหรือกัดจะไม่เจ็บแค่เป็นรอยไหม้เป็นจุดตามแขนขาแต่ถ้าเป็นหมัดแมวกัดจะเป็นรอนแผลลึกทันทีเหมือนกับโดนธุปจุดเป็นรอยต้องทายาถึงจะแห้งไม่ทาจะแห้งช้ามากหลายวันอาการทางผิวเหมื่อนจะดีขึ้นแต่กลางคืนกลับมีปัญหา​หนักขึ้นคือนอนได้แป็บเดี่ยวก็ต้องตื่นคอยปัดคอยรูปทั้งคืนถึงเช้าค่ะสุดท้ายไปหาหมอที่สุราฎรแ​อีกครั้งว่าเราไม่โอเคแล้วเรานอนไม่ได้เราป้องกันแมลงโดยใส่เสื้อแขนยาวขายาวแต่ก็ยังโดนกัดอีกกลางคืนก็ไม่ได้นอนเหนื่อยง่ายเพลีย​ฝ

Your Answer

7 + 0 =